แบบบ้านชั้นเดียว ปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ หลังคาแหงน เรียบแต่เริ่ด

2,911 views
บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้ “เพื่อนรู้ใจบ้าน” มานำเสนอบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาแบบเพิงหมาแหงนแบบมีสไตล์ และผนังปูนเปลื อยที่เรียกกันว่าสไตล์ลอฟท์ ที่กำลังฮิตกันอยู่ในขณะนี้ค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านของคุณ คุณ สมัน์ตราภัทร สมัน์ตราภัทร เป็นบ้านที่รอบล้อมไปด้วยสนามหญ้าให้ความรู้สึกสดชื่น พื้นที่บ้านไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก เล็กกระทัดรัด เจ้าของบ้านให้นิยามบ้านหลังนี้ว่า นกน้อยทำรังแต่พอตัว เรามาชมกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยหลังคาที่มีลักษณะเป็นเพิงหมาแหงน คือ หลังคาเป็นระนาบเดียวกันหมดด้านหน้าแหงนขึ้นฟ้า เหนือฝ้าทำจากไม้ระแนงสีดำ เพื่อความสวยงามแล้วยังช่วยทำให้บ้านระบายอากศได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ผนังบ้านทำจากอิฐมอญฉาบด้วยปูน ใช้การขัดมันผนังปูนแทนการทาสีเพื่อให้ได้ผนังปูนเปลื อยแบบสไตล์ลอฟท์ และเว้นพื้นที่สำหรับโชว์อิฐเป็นบางส่วนเพื่อเพิ่มความสวยงาม หน้าต่างบ้านใช้หน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงยาว ติดรอบบ้าน เพื่อให้แสงเข้าบ้านได้อย่างเพียงพอ ไม่ทำให้บ้านมืดและทึบจนเกินไป ช่วงกลางวันแสงสร่างจะเข้าไปในบ้านแทบจะไม่ต้องเปิดไฟภายในบ้านเลยค่ะ สวยแล้วยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อีก

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

การตกแต่งภายนอกบ้าน พื้นใช้หญ้าปูรอบๆบ้านเป็นสนาม ใช้ต้นไม้ที่ทนทานสำหรับอากาศประเทศไทยนั้นคือทนร้อนนั่นเอง นอจากทนร้อนแล้วยังสร้างความร่มรื่น ร่มเย้นให้กับบ้านเราอีก ใช้ต้น ไทรเกาหลี ข้อดีคือ สามารถจัดทรงต้นไม้ได้ง่าย ทนทาน ดูแลง่าย ยังเป็นกำบังให้กับหน้าต่างได้อีกด้วย เนื่องจากต้นไม่มีลักษณะเป็นทรงสูง สลับไป กับต้นไม้ขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้รกจนเกินไปลงตัวสุดๆเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

ภายในบ้าน ทั้งพื้นและผนังจะใช้ปูนขัดมันเป็นส่วนใหญ่

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

เฟอรฺนิเจอร์ต่างๆใช้เป็นโทรสีเทา ดำ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว
บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

ใครที่กำลังจะรีโนทเวทบ้าน หรือสร้างบ้านใหม่ สามารถนำบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านของตัวได้นะคะ

ขอบคุณรูปภาพและบทความจาก kapook

Advertisement