บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคา 1.45 ล้านบาท

1,604 views
แบบบ้าน

สวัสดีค่ะวันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน นำแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สไตล์ทรอปิคอล หลังคาทรงปั้นหยา หลังไม่ใหญ่มาก ราคาเบาๆ เหมาะกับ ครอบครัว 2-3 คน มาเป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้เพื่อนๆกันค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท รับสร้างบ้าน PPY House ซึ่งบ้านนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมานเพียงแค่ 1,450,000 บาทเท่านั้น ราคานี้รวมค่าก่อสร้าง วัสดุต่างๆ และค่าแรงทั้งหมดแล้ว เรามาภายในตัวบ้านกันเลยค่ะ

แบบบ้านสไตล์ทรอปิคอล หลังคาทรงปั้นหยา ยกพื้นสูงบันได 3 ขั้น มีมุกหน้ายื่นออกมากจากตัวบ้านประมาน 2 เมตร หลังคาโมเนียสีเทาเข้ากับสีของตัวบ้านภายนอกที่เป็นสีเทาอ่อน ตับขอบประตู่หน้าต่างด้วยสีขาว ส่วนที่ยกพื้นขึ้นมาใช้สีเทาเข้มขึ้นมาอีกหน่อย หน้าต่างรอบบ้านให้เป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนทั้งมด ประตูคู่หน้าใช้ประตูไม้บานใหญ่ 2 บาน ทำให้หน้าบ้านดูกว้างขวาง

ข้ามาดูในส่วนของห้องโถงแรก เนื่องให้หน้าต่างกระจกรอบห้องทำให้ห้องมีแสงสว่างที่เพียงพอคนแทบจะไม่ต้อง เปิดไฟในตอนกลางวัน มีส่วนช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้ด้วยนะคะ ผนังภายในใช้สีขาวเป็นหลัก กระเบื้องลายหินส่วนสีขาวเทา บัวพื้นใช้สีเทา ลงตัวมากๆค่ะ

ฝ้าฉาบเรียบ มีหลุมตรงกลางประดับด้วยโคมไฟระย้า เพิ่มความแสงสว่างและเพิ่มความสวยงาม และ ติดไฟดาวน์ไลท์ บริเวณฝ้าฉาบเรียบ

ถัดจากห้องโถง มีห้องพระ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มาก สามารถวางหิ้งพระใหญ่ได้สบายๆ ประตูทางเข้าห้องพระใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ขนาดใหญ่

ส่วนของห้องนอน สีภายในใช้สีเทา ยังคงเป็นโทนเดียวกับสีภายนอกบ้าน ประกอบด้วยหน้าต่างกระจกบานเลื่อน 2 บาน และ กระจกโปร่งแสง ทำให้แสงแดดส่องเข้าถึง

ภายในห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาท์เตอร์ครัวไทย ท็อปเคาท์เตอร์ใช้กระเบื้องสีดำเงาลายหินอ่อนเรียบหรู วางซิ๊งค์มาให้ 1 อัน ด้านล่างสามารถเป็นที่เก็บของได้ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียว ตัดกับกระเบื้องลายโมเสกสีขาวเขียว เพิ่มความสวยงาม กระเบื้องพื้นยังคงเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว

ประตูทางเข้าห้องครัว ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ สามารถเข้าออกห้องได้สบาย

มาดูห้องน้ำกับบ้างค่ะ กระเบื้องพื้นภายในห้องน้ำใช้กระเบื้องลายโทนสีเทา พื้นแบ่งโซนแห้งเปียกอย่างชัดเจน และกั้นโซนเปียกด้วยประตูกระจกเพื่อนป้องกันการกระเด็นของน้ำ มีชักโครกและอ่างล้างมือครบคัน กระเบื้องหนังใช้โทนสีขาว ลายหินอ่อน ตัดด้วยกระเบื้องโมกเสกสีเหลืองทอง ทำให้ห้องดูสว่าง เรียบหรู

ส่วนนี้เป็นส่วนด้านข้างของตัวบ้านภายนอก มุกหน้า และ ราวบันได กั้นขอบด้วย สแตนเลสทรงเหลี่ยม เสาคู่หน้าตกแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาล ตัดกับสีบ้านเพิ่มความโดดเด่น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล หลังนี้ สวยมากๆเลยใช่ไหมคะ ทั้งหมดนี้ ใช้ค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 1,450,000 เท่านั้น หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียแบบบ้านให้เพื่อนๆให้นำไปประยุกต์ใช้ได้นะคะ หรือถ้าใครสนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : รับสร้างบ้าน PPY House สร้างบ้านสวย ราคาประหยัด

สนใจติดต่อ 082-4512300 ,080-2302055 , 02-409-5115 ต่อ 101

line id : @ppyhouse , ppyhouse4

www.ppyhouse.co.th

ขอขอบคุณ ภาพประกอบจาก : PPY House

Advertisement