บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดกระทัดรัด งบ 1.55 ล้านบาท

สวัสดีค่ะวันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน มีไอเดียการสร้างบ้านชั้นเดียว ขนาดกระทัดรัด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน

2,999 views
บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน มีไอเดียแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 2ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ขนาดกระทัดรัด สไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน ทั้งหมดนี้ ใช้งบประมานเพียง 1,550,000 เท่านั้น !

ไอเดียการสร้างบ้านหลังนี้มาจาก MP House Design เป็นผู้ออกแบบและรับสร้างบ้านหลังนี้ค่ะ แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว2ห้องนอน 2ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์น นี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับ ครอบครัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ทรงบ้านออกแบบสำหรับ พื้นที่ที่มีขนาดหน้ากว้าง หรือ ที่ดินมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านยกสูง1เมตร บันได 5 ขั้น

ตัวบ้านเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก ตัดด้วยสีเหลืองสดใส ทำให้บ้านดูมีมิติ สวยงาม รอบบ้านใช้หน้าต่าง กระจกทรงสูง ให้ความทันสมัย ระเบียงหน้าบ้านกว้างขวาง ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทา เหมาะสำหรับการนั่งเล่นชมวิวหน้าบ้าน เป็นอย่างมากค่ะ

ฐานบ้านในส่วนที่ยกสูงตกแต่งด้วยกระเบื้องลายช่วยให้โดดเด่นขึ้นมา ราวบันไดใช้ สแตนเลสทรงเลี่ยม สวยงามแล้วยังแข็งแรงด้วย ขอบมุมต่างๆของบันไดติดยางกันกระแทกเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุอีก ดีมากๆเลยค่ะ

ส่วนของห้องโถง เน้นสีขาว สบายตา เพดานฝ้า ใช้เป็นฝ้าหลุมฝังไฟแบบวอร์มไลท์ กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ประตูหน้าต่างเน้นเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้แสงสามารถเข้ามาภายในห้องได้อย่างเพียงพอ แทบจะไม่ต้องใช้ไฟเลยค่ะ

ห้องที่ 2 ใช้สีเขียวใบเตยโทนสว่าง เพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน และยังสรา้งความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัย ได้อย่างมากเลยต่ะ

อีก 1 ห้องใช้เป็นสีเหลือง ช่วยสร้างความอบอุ่น และเพิ่มสีสันให้กับผู้อยู่อาศัย

ห้องน้ำห้องที่ 1 ใช้กระเบื้องผนังสีเขียวขาว โทนสีเดียวกับห้องนอนสีเขียว พื้นแบ่งเป็นโซนเปียก โซนแห้ง โดยใช้ผนังกั้นส่วนแบ่งโวนออกจากกันอย่างชัดเจน

ห้องน้ำที่ 2 ใช้โทนสี ขาวเหลือง โทนเดียวกับห้องนอนสีเหลือง ใช้สีดำมาตัดเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น แบ่งโซนเปียกและแห้งเหมือนกับห้องแรก

มุมภายนอกบ้านนอกอีกด้านนึงค่ะ จะเห็นว่า ตามเส้นขอบต่างๆ ได้มีการนำสีน้ำเงินมาตัดช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านอีกด้วย

ห้องครัวใเป็นโทนสีขาว ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า มีเคาท์เตอร์สำหรับทำอาหารและ ซิ๊งค์สำหรับล้างทำความสะอาด2ช่อง ใต้เคาท์เตอร์ทำเป็นตู้เก็บของ ภายในห้องครัวมีประตูสามารถเดินออกไปหลังบ้านได้

พื้นที่หลังบ้านยังมีเหลือสำหรับซักล้าง หรือวางสิ่งของต่างๆได้อีก

หวังว่าเพื่อนๆจะได้ไอเดียในการสร้างบ้านมากขึ้นนะคะ หรือ ถ้าใครสนใจ MP House Design ในการออกแบบและก่อสร้างให้ สามารถ ไปที่ facebook : MP House Design ได้เลยค่ะ หรือ ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 086-2496461, 080-3565802 (คุณ เอ็ม Project manager)

Line id : mphouse86

อีเมล์ : mp-housedesign@hotmail.com

ขอขอบคุณ ข้อมูล และ ภาพประกอบจาก MP House Design

Advertisement