บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวย ทันสมัย งบ 1.9 ล้านบาท

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกสูง สไตล์โมเดิร์น ภายในบ้านมี 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ โรงจอดรถ 2 คัน ทั้งหมดนี้ ใช้งบประมานเพียง 1,900,000 เท่านั้น !

21,614 views
แบบบ้าน
แบบบ้าน

สวัสดีค่ะวันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน นำบ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกสูง สไตล์โมเดิร์น ภายในบ้านมี 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ โรงจอดรถ 2 คัน ทั้งหมดนี้ ใช้งบประมานเพียง 1,900,000 เท่านั้น ! ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดย BLACK BRUSH architect ก่อสร้างอยู่ที่ อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม มีพื้นที่ใช่สอย 184 ตารางเมตร ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ประกอบไปด้วย 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1 ห้องครัว โรงจอดรถ 2 คัน ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด คือ ระดับความสูงของพื้น ถึง ใต้หลังคา ซึ่งจะมีผลต่อความร้อนภายในบ้าน

ซึ่งการออกแบบให้มีเพดานสูง จะส่งผลให้ในตอนกลางวันนั้นจะทำให้บ้านเย็นสบายโดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ และเพื่อระบายความร้อนออกจากพื้นที่ใต้หลังคา และช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ในบ้านได้มากขึ้น เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูโปร่ง โล่ง มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในส่วนที่ใช้งานตอนกลางวันเช่น พื้นที่รับแขก ที่นั่งเล่น และ ส่วนที่รับประทานอาหาร โดยบ้านหลังนี้ได้ถูกรวบไว้เป็นพื้นที่เดียวกัน เป็นพื้นที่ส่วนกลางหรือ “Common Space” เพื่อสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกภายในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

ในส่วนของห้องครัว ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวต์อิน ได้ออกแบบให้เป็นโทนสีขาวทั้งหมด ทำให้ดูเรียบง่าย สะอาดตา

ในห้องนอนใช้ไม้ในการตกแต่ง ทำให้ตัดกับสีขาว ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายตา น่าพักผ่อนมากๆ

ห้องน้ำใช้โทนสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ และ ใช้กระเบื้องสีดำและสีเทาตัด เพิ่มความมีมิติให้กับห้อง

นี่เป็นรูปแบบแปลนของบ้านหลังนี้ค่ะ

หวังว่าเพื่อนๆจะได้ไอเดียในการสร้างบ้านมากขึ้นนะคะ หรือ ถ้าใครสนใจ BLACK BRUSH architect ในการออกแบบและก่อสร้างให้ สามารถ ไปที่ facebook : BLACK BRUSH architect ได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูล และ ภาพประกอบจาก BLACK BRUSH architect

Advertisement