บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 850,000บาท

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกสูง หลังคาทรงเพิงหมาเหงน ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้องครัวและ ห้องนั่งเล่นกลางบ้านและยังมีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านอีกด้วย ทั้งหมดนี้ ใช้งบประมานเพียง 850,000 เท่านั้น ! ตามมาชมกันเลยค่ะ

4,036 views

สวัสดีค่ะวันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน นำบ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกสูง หลังคาทรงเพิงหมาเหงน ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้องครัวและ ห้องนั่งเล่นกลางบ้านและยังมีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านอีกด้วย ทั้งหมดนี้ ใช้งบประมานเพียง 850,000 เท่านั้น ! ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Pinit Krounchum โดยเจ้าของบ้านสร้างจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วนๆ ตั้งใจให้บ้านหลังนี้ใช้งบประมานไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยประมาน 98 ตารางเมตร ยกพื้นสูง 1 เมตร หลังคาใช้เมทัลชีท มุงแบบเพิงหมาแหงน โทนสีบ้านให้โทนสีเทาเข้ม เน้นมีหน้าต่างรอบบ้าน ภายในบ้านมีประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้องครัว และ ห้องนั่งเล่น ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างตัวบ้าน 800,000บาท รั้ว อีก 50,000 บาท รวมเป็น 850,000 บาท พร้อมเข้าอยู่ ซึ่งไม่เกินงบประมานที่เจ้าของบ้านวางงบไว้ด้วย บ้านหลังนี้สร้างอยู่ที่ ตำบล บ้านหวาย จังหวัด พะเยา ใช้เวลาในการสร้างบ้าน 5 -6 เดือน มาชมกันการสร้างและการตกแต่งบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

เริ่มจากรากฐานกันก่อน ลงเสาเข็มกันเลย

รากฐานมาแล้วโครงสร้าง และ หลังคาก็ตามมา เริ่มมองเห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้วค่ะ

รั้วที่เห็นนี้ยังเป็นรั้วของเก่าอยู่นะคะ

ทำการก่อฉาบผนังแล้ว มีหน้าต่างรอบบ้านแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ

เริ่มทาสีแล้วค่ะ มีการตกแต่งขอบต่างๆด้วยสีขาว ทำให้ตัดกันกับตัวบ้านที่เป้นสีเทา ทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นมาอีกเยอะเลย

มีการตกแต่งขอบชายคาข้างบนด้วยสีส้มและเหลือง สวยขึ้นมากๆเลยค่ะ

ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว หน้าต่างกระจกทุกบานจะใช้ กระจกโทนสีเขียว

มุมข้างบ้าน


เสร็จเรียบร้อยแล้ว สวยงามมากๆ เลยค่ะ

เรามาดูภายในบ้านกันบ้าง

มาชมห้องครัวกันค่ะ

ห้องน้ำ

ถายนอก รอบๆบ้าน

รั้วที่ทำใหม่ค่ะ สวยจากของเดิมมากๆเลย เข้ากับตัวบ้านสุดๆ

เสร็จแล้วค่ะ สำหรับบ้านของคุณ Pinit Krounchum เป้นยังไงกันบ้างคะ สวยงามมากๆเลยใช่มั้ยคะ ทั้งหมดนี้ใช้งบประมานในการก่อสร้างเพียงแค่ 850,000 บาทเท่านั้น หวังว่า จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆบ้างนะคะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Pinit Krounchum

Advertisement