วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น ด้วยสิ่งของรอบๆตัวเรา

วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

358 views
วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น
วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

ในช่วงที่ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน ทุกคนคงเคยเจอกับปัญหากลิ่นอับชื้นของรองเท้าที่เราสวมใส่อยู่ทุกวัน หรือกลิ่นอับ ที่เกิดจากเหงื่อออกที่เท้าทำให้ซึมเข้าไปในรองเท้า เกิดการหมักหมมเหม็นอับขึ้นมา ไม่เป็นสุขอนามัยที่ดี แถมยังไม่สามารถถอดรองเท้าในที่ที่มีผู้คนเป็นจำนวนมากได้อีกด้วย เราจึงมีคำแนะนำที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ค่ะ

วฺิธีการจัดการรองเท้าเหม็นอับชื้นมีดังนี้

วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

1.ผึ่งลมหรือผึ่งแดด

เมื่อเราถอดรองเท้าแล้วไม่ควรถอดรองเท้าเก็บเข้าตู้เลย ควรถอดไว้ที่โล่งแจ้งหรือมีแสงแดดส่องผ่านก่อน เพื่อทำให้รองเท้าแห้งสนิท แสงแดด และความร้อน จะช่วยทำให้รองเท้าแห้ง และกำจัดกลิ่นอับชื้นนี้ออกไปด้วยหลังจากนั้นจึงค่อยนำรอเท้าเก็บเข้าตู้

วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

2.กระดาษหนังสือพิมพ์

กระดาษหนังสือพิมพ์ที่เหลืออยู่ในบ้าน สามารถนำมาใช้ซ้ำให้เกิดประโยชน์ได้ วิธีการทำคือ นำกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ใช้แล้ว มาทำให้มีลักษณะเป็นก้อนกลม แล้วใส่ไว้ในรองเท้า หมึกจากกระกาษหนังสือพิมพ์นั้นจะช่วยดูดซับกลิ่นอับ และ กระดาษจะช่วยดูดความชื้นออกมา ทำให้รองเท้าปราศจากกลิ่นอับชื้นแล้วค่ะ

วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

3.เบกิ้งโซดา หรือ กากกาแฟ

กากกาแฟที่เหลือจากการชงกาฟก็ช่วยลดกลิ่นอับจากรองเท้าได้เช่นกัน วิธีการทำคือ นำเบกกิ้งโซ หรือ กากกาแฟ ใส่ลงไปในถุงเท้าที่ไม่ใช้แล้ว แล้วมัดไม่ให้แน่น จัดการนำถุงเท้าที่ห่อเบกิ้งโซดา หรือ กากกาแฟ ใส่ถุงไปในรองเท้า เช่นเดียวกับ การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ เบกกิ้งโซ หรือ กากกาแฟ มีคุณสมบัติในการช่วยดูดกลิ่น ดังนั้นจึงช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากรองเท้าได้

วิธีกำจัดกลิ่นรองเท้าเหม็น

4. ใบเตย

ใบเตยเป็นพืชที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เราจึงนำมาใช้ช่วยลดกลิ่นเหม็นของรองเท้าได้ โดยการ นำใบเตย ประมาน 4-5 ใบ มาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ และนำไปตากแดดให้แห้ง ใส่ภาชนะแล้ววางเอาไว้บนชั้นวางรองเท้า กลิ่นของใบเตยที่ออกมาก็จะช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นหอมสดชื่นแล้วยังดูโซับกลิ่นอับของรองเท้าอีกด้วย

ที่มา : www.baanlaesuan.com

Advertisement