ไอเดียตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮม พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร

เพื่อนรู้ใจบ้าน มีแบบตัวอย่างการตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮม 3 ห้องนอน ที่มีพื้นที่การใช้สอย 110 ตารางเมตร สไตล์การตกแต่งเป็นแบบมินิมอล โทนสีธรรมชาติ โดยใช้สี ขาว เขียว น้ำเงิน เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงความ สงบ ร่มเย็น มาเป็นแบบให้เพื่อนได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

2,290 views
ตกแต่งภายใน
ตกแต่งภายใน

สวัสดีค่ะ วันนี้ เพื่อนรู้ใจบ้าน มีแบบตัวอย่างการตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮม 3 ห้องนอน ที่มีพื้นที่การใช้สอย 110 ตารางเมตร สไตล์การตกแต่งเป็นแบบมินิมอล โทนสีธรรมชาติ โดยใช้สี ขาว เขียว น้ำเงิน เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงความ สงบ ร่มเย็น มาเป็นแบบให้เพื่อนได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

เริ่มต้นจากห้องนั่งเล่นกันเลยค่ะ

ตามหลักบ้านทาวน์โฮมเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอพื้นที่ห้องนั่งเล่นก่อน บ้านหลังนี้จะใช้ โทนสีน้ำตาล เขียว น้ำเงิน เป็นหลัก โซฟาใช้ขนาดไม่กว้างมาก แต่มี ขนาดยาว เพื่อให้พื้นที่ห้องไม่คับแคบจนเกินไป แต่ยังสามารถรองรับ คนจำนวนมากได้ มีโต๊ะรับแขกขนาดเล็ก ทำจากไม้ สำหรับวางของ ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปธรรมชาติเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้อง

วอลเปเปอร์ใช้โทนสีเขียวเข้ม ตัดกับผนังสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ลายไม้

ถัดจากห้องนั่งเล่น จะเจอกับห้องทานข้าว โต๊ะทานข้าวเลือกใช้ขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก เป็นชุดโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับ 1 คน เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ แต่ยังคงคอนเซปทำจากไม้อยู่ การใช้โต๊ะรูปแบบนี้ จะทำให้พื้นที่ภายในห้องยังคงเหลือ สำหรับถอยเก้าอี้ ทำให้ใช้งานได้สะดวก และไม่ดูคับแคบจนเกินไป

การตกแต่งบริเวณ ห้องครัวและห้องกินข้าว

บริวเวณห้องครัว มีลักษณะเป็นครัวแบบเปิด ใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน ตัดกับสีขาวของผนังห้อง ทำให้ครัวโดเด่นมากยิ่งขึ้น

ขึ้นมาดูห้อง Master Bedroom กันบ้างค่ะ ซึ่งเป็นห้องนอนใหญ่สำหรับบ้านทาวน์โฮม ยังคงใช้โทนสี ขาว เขียว ห้องนี้ใช้เตรียงขนาด 6 ฟุต และยังสามารถวางโต๊ะข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง ปลายเตรียงยังสามารถวางเก้าอี้หรือโซฟาได้

ตู้เสื้อผ้าเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน ขนาดเท่ากับผนังห้อง เพื่อให้มีพื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น สีขาวทำให้ดูห้องโปร่ง โล่ง สบาย สะอาดตา สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

มาถึงห้องนอนที่ 2 เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยห้องน้อยกว่า จึงเลือกใช้เตียงเดี่ยว ที่มีขนาด 3-4ฟุต ใช้วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่

ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์อื่นได้อีก เช่น โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า หรือ โต๊ะอเนกประสงค์

ห้องนอนที่3 อาจจะใช้เป็นห้องเก็บของ ห้องอเนกประสงค์ หรือ ห้องทำงาน ก็ได้ค่ะ ยังตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้ และวอลเปเปอร์โทนสีเขียว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.home.co.th (หมู่บ้าน Lalin Town Lio รังสิต-คลอง 2  )

Advertisement